MUSHROOM COMPLEX ประโยชน์ดีๆ เพื่อคนภูมิไม่แข็งแรง
รู้หรือไม่ " เห็ด" ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ช่วย เสริมภูมิคุ้มกัน ได้ดีมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงมีการคัดสรรและยกให้ 3 เห็ดอย่าง เห็ดหลินจือ เห็ดไมตาเกะ และเห็ดชิตาเกะ เป็นเห็ดที่ให้ ประโยชน์ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้น
MUSHROOM มีสารสำคัญชื่อว่า “โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide)” มีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยเพิ่มปริมาณ เพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการทำลายเซลล์แปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย รวมถึงมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และที่สำคัญมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตรวมทั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง
1.เห็ดหลินจือ (Reishi Mushroom)
มีลักษณะเป็นรูปไตหรือรูปครึ่งวงกลมมีสารสำคัญ เช่น สารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ เปปทิโดไกลแคน และไตรเทอร์พีน
คุณสมบัติของ Reishi Mushroom
- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาว
- ต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยสาร Polysaccharides และ Triterpene มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็งและยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ลดผลข้างเคียงจากการให้ยาเคมีบำบัดและการฉายแสงในการรักษาโรคมะเร็ง
- ต่อต้านเชื้อไวรัส เช่น ไวรัสเอดส์ ไวรัสตับอักเสบ B ไวรัสงูสวัส
- ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และเพิ่มระดับฮอร์โมนอินซูลินในกระแสเลือด
- บำรุงตับ ช่วยลดระดับ AST ,ALT ALP, total bilirubin ที่สูงเกินมาตรฐาน ช่วยเพิ่มระดับของ glutathione S-transferase,GSH,SOD และยับยั้งการสร้างผังผืดที่ตับอีกด้วย
2.เห็ดไมตาเกะ (Maitake Mushroom)
เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่ได้รับการขนานนามว่า King of Mushroom (ราชาแห่งเห็ด) เพราะเป็นเห็ดสมุนไพรขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูง มีสารสำคัญ ได้แก่ เบต้า-กลูแคน ,วิตามิน 1-9 , วิตามิน ดี, แร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซีม และแคลเซียม
คุณสมบัติของ Maitake Mushroom
- เสริมสร้างภูมคุ้มกัน (Immune regulation) สาร เบต้า-กลูแคน ในเห็ดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มจำนวนเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน
- ยับยั้งการเกิดเนื้องอก (Anti-tumor activity) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว(macrophages) ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ลดผลข้างเคียงของยาต้านมะเร็ง ยาเคมีบำบัด และช่วยให้การทำเคมีบำบัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- บำรุงตับ (Liver Protection) ปกป้องเซลล์ตับที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยแอลกอฮอล์ และเพิ่มประสิทธิภาพของเอนไซม์ Catalase ในการกำจัดอนุมูลอิสระ
- ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (Anti-Diabetic Activity) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน และลดภาวะดื้อต่ออินซูลิน
- ลดความดันโลหิต (Anti-hypertensive activity) ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิด โรคหลอดเลือดและหัวใจ
3. เห็ดชิตาเกะ (Shiitake Mushroom)
เห็ดชิตาเกะ หรือ เห็ดหอม มีรูปร่างคล้ายร่ม ผิวของหมวกเห็ดมีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงสีน้ำตาลเข้มหรือ น้ำตาลอมแดงก้านเห็ดมีสีขาวหรือน้ำตาลอ่อน ส่วนเนื้อในมีสีขาว เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีสารสำคัญ ชื่อ เลนทิแนน วิตามินบี 1 ,2, 3 ,12 , วิตามินดี และกรดแพนโททีนิค
คุณสมบัติของ Shiitake Mushroom
- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน (Support Immune Function) ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ยับยั้งหรือป้องกันร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมที่ทำให้เกิดการติดเชื้อและช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง
- ต่อต้านการเกิดมะเร็ง (Anti-tumor activity) สาร Polysaccharides (Lentinan) ยับยั้งการเจริญเติบโต การแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และลดอาการข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด
- ต่อต้านเชื้อไวรัส (Anti-viral activity) เช่น ไวรัสที่ทำให้เกิดไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ไวรัสโรคเอดส์
- ควบคุมระดับไขมันในเลือด (Hyperlipidemia) ยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ ส่งผลให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง
Mushroom Complex กินอย่างไรถึงจะเป็นผล
1. บำรุงร่างกายเสริมภูมคุ้มกัน 1 แคปซูล/วัน
2. ลดอัตรเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ 2 แคปซูล/วัน
3. บรรเทาอาการโรคหลอดเลือดและหัวใจ 4 แคปซูล/วัน
4. ลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัดหรือฉายแสง 6 แคปซูล/วัน
Mushroom Complex เหมาะสำหรับใคร ?
- ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
- ผู้สูงอายุที่ภูมิต้านทานต่ำลง
- ผู้ที่ได้รับยาเคมีบำบัดและฉายแสง
- ผู้ที่ต้องการ อัตราเสี่ยง ต่อการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ
GNC Mushroom Complex 100 Capsules สูตรรวมเห็ด 3 ชนิด ได้แก่ เห็ดไมตาเกะ เห็ดเรอิชิ (เห็ดหลินจือ) และเห็ดชิตาเกะ (เห็ดหอม) สนใจสินค้า คลิก > https://www.gnc.co.th/gnc-mushroom-complex-100caps.html